Among Us

Among Us เป็นเกมหักมุมทางสังคมออนไลน์ที่พัฒนาและเผยแพร่โดยสตูดิโอเกมสัญชาติอเมริกัน Innersloth เปิดตัวบนอุปกรณ์ iOS และ Android ในเดือนมิถุนายน 2018 และบน Windows ในเดือนพฤศจิกายน 2018 โดยมีการเล่นข้ามแพลตฟอร์มระหว่างแพลตฟอร์มเหล่านี้  เกมนี้ยังวางจำหน่ายบน Nintendo Switch ในเดือนธันวาคมปี 2020 และมีแผนวางจำหน่ายสำหรับ Xbox One และ Xbox Series X และ Series S ในปี 2021 เกมดังกล่าวเกิดขึ้นในฉากอวกาศซึ่งผู้เล่นแต่ละคนมีบทบาทหนึ่งในสองบทบาทส่วนใหญ่เป็นเพื่อนร่วมทีมและจำนวนที่กำหนดไว้ล่วงหน้าคือ Impostors  เป้าหมายของ Crewmates คือการระบุ Impostors กำจัดพวกเขา และทำงานรอบ ๆ แผนที่ให้เสร็จ เป้าหมายของ Impostors คือการก่อวินาศกรรมอย่างลับๆและฆ่าเพื่อนร่วมทีมก่อนที่พวกเขาจะทำงานทั้งหมดให้สำเร็จ ผู้เล่นที่สงสัยว่าเป็น Impostors อาจถูกกำจัดโดยการโหวตหลายคนซึ่งผู้เล่นคนใดคนหนึ่งอาจเริ่มต้นได้โดยการเรียกประชุมฉุกเฉิน (ยกเว้นในช่วงวิกฤต) หรือรายงานศพ เพื่อนร่วมทีมจะชนะหาก Impostors ทั้งหมดถูกกำจัดหรืองานทั้งหมดเสร็จสิ้นในขณะที่ Impostors จะชนะหากมี Impostors และ Crewmates จำนวนเท่ากันหรือหากการก่อวินาศกรรมที่สำคัญไม่ได้รับการแก้ไข ในขณะที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2018 ได้รับความสนใจจากกระแสหลักเพียงเล็กน้อย แต่ก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในปี 2020 เนื่องจากสตรีมเมอร์ Twitch และผู้ใช้ YouTube ที่รู้จักกันดีหลายคนเล่นมัน เพื่อตอบสนองความนิยมของเกม Among Us 2 ได้รับการประกาศในเดือนสิงหาคมปี 2020 อย่างไรก็ตามภาคต่อที่วางแผนไว้ได้ถูกยกเลิกในหนึ่งเดือนต่อมาและทีมงานได้เปลี่ยนโฟกัสไปที่การปรับปรุงเกมดั้งเดิม ท่ามกลางพวกเราได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับมส์ทางอินเทอร์เน็ตและประสบความสำเร็จทางออนไลน์มากมาย

Among Us เป็นเกมที่มีผู้เล่นหลายคนสำหรับผู้เล่นสี่ถึงสิบคน

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Among Us
Among Us

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ผู้เล่นสูงสุดสามคนจะถูกสุ่ม  เลือกให้เป็นผู้หลอกลวงในแต่ละรอบ รอบสามารถเกิดขึ้นได้บนหนึ่งในสามแผนที่ ได้แก่ ยานอวกาศชื่อ “The Skeld” ซึ่งเป็นอาคารสำนักงานใหญ่ที่เรียกว่า “MIRA HQ” หรือฐานของดาวเคราะห์ที่เรียกว่า “Polus” แผนที่ที่สี่ “เรือเหาะ” ได้รับการประกาศเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2563 และมีแผนจะออกในต้นปี พ.ศ. 2564

ในช่วงเริ่มเกมเพื่อนร่วมทีมจะได้รับมอบหมาย “งาน” ให้ทำรอบ ๆ แผนที่ในรูปแบบของมินิเกมซึ่งประกอบด้วยงานซ่อมบำรุงในระบบที่สำคัญเช่นการซ่อมสายไฟและการดาวน์โหลดข้อมูล  ผู้แอบอ้างจะได้รับรายการงานปลอมเพื่อผสมผสานกับเพื่อนร่วมทีมแม้ว่าพวกเขาจะไม่สามารถทำงานใด ๆ

ให้สำเร็จได้ Impostors สามารถก่อวินาศกรรมระบบที่สำคัญ (เช่นการจัดหาออกซิเจนของเรือ) เดินทางผ่านช่องระบายอากาศอย่างลับๆและทำงานร่วมกับ Impostors อื่น ๆ เพื่อฆ่าเพื่อนร่วมทีม หากผู้เล่นตายพวกเขาจะกลายเป็นผี ผีสามารถผ่านกำแพงชมผู้เล่นคนอื่นและสนทนากับผีตัวอื่น ๆ ได้  ผู้เล่นที่มีชีวิตมีรูปกรวยในการมองเห็นที่ จำกัด  แต่ผีไม่มีข้อ จำกัด นี้

The Sims

เครดิต : รูเล็ตออนไลน์