Don’t Starve

Don’t Starve เป็นวิดีโอเกมเอาชีวิตรอดที่พัฒนาโดย Klei Entertainment ผู้พัฒนาวิดีโอเกมอินดี้ชาวแคนาดา เกมนี้เปิดตัวครั้งแรกสำหรับ Microsoft Windows, OS X และ Linux เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2013 พอร์ต PlayStation 4 เปลี่ยนชื่อเป็น Don’t : Giant Edition พร้อมให้บริการในปีถัดไป

(พร้อม PlayStation Vita และ PlayStation 3 เวอร์ชันที่วางจำหน่ายในเดือนกันยายน 2014 และมิถุนายน 2015 ตามลำดับและเวอร์ชัน Xbox One ที่วางจำหน่ายในเดือนสิงหาคม 2015)

Don’t สำหรับ iOS เปลี่ยนชื่อเป็น Don’t Pocket Edition วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2558 เวอร์ชัน Android เปิดตัวเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2016 เนื้อหาที่ดาวน์โหลดได้ชื่อ Reign of Giants เผยแพร่เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2014 และส่วนขยายแบบผู้เล่นหลายคนที่เรียกว่า Don’t Together ได้เปิดให้ใช้งานฟรีสำหรับผู้ใช้ปัจจุบันในวันที่ 3 มิถุนายน 2015 บน Steam เกมนี้สามารถซื้อได้พร้อมสำเนาฟรีสำหรับเพื่อน พอร์ต Nintendo Switch ออกมาเมื่อวันที่ 12 เมษายน 2018

เกมดังกล่าวติดตามนักวิทยาศาสตร์ชื่อวิลสันที่พบว่าตัวเองอยู่ในโลกที่มืดมนน่าเบื่อหน่ายและต้องเอาชีวิตรอดให้นานที่สุด ด้วยเหตุนี้ผู้เล่นจะต้องดูแลให้ Wilson มีสุขภาพที่ดีได้รับอาหารและมีจิตใจที่มั่นคงในขณะที่เขาหลีกเลี่ยงศัตรูเหนือจริงและเหนือธรรมชาติหลายชนิดที่จะพยายามฆ่าและกลืนกินเขา

โหมดการผจญภัยของเกมจะเพิ่มความลึกให้กับพล็อตที่เบาบางและทำให้วิลสันต่อสู้กับศัตรูของเกม Maxwell

เกมส์นี้ เป็นการจู่โจมครั้งแรกของ Klei ในประเภทเอาชีวิตรอด เกมนี้ได้รับอิทธิพลจาก Minecraft ซึ่งเป็นผู้นำเทรนด์นี้เช่นเดียวกับผู้สร้างภาพยนตร์ Tim Burton เกมดังกล่าวได้รับการวิจารณ์ในเชิงบวกจากนักวิจารณ์ซึ่งได้รับการยกย่อง

ในรูปแบบศิลปะดนตรีและวิธีการที่หลากหลายสำหรับผู้เล่นที่จะตายแม้ว่าจะมีความยากลำบากในระดับสูงและการนำการตายถาวรมาใช้ก็ไม่ค่อยได้รับการตอบรับอย่างอบอุ่น

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Don't Starve
Don’t Starve

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

การเล่นเกม Don’t Starve

Don’t Starve เป็นเกมแอคชั่นผจญภัยที่มีโลกเปิดแบบสุ่มและองค์ประกอบของการเอาชีวิตรอดและการเล่นเกมโร๊คไลค์ การต่อสู้ถูกจัดการโดยการชี้และคลิกด้วยเมาส์ ในขณะที่กิจกรรมอื่น ๆ ถูกควบคุมโดยแป้นพิมพ์หรือใช้การสนับสนุนเกมแพดในตัวเพื่อเล่นโดยใช้คอนโทรลเลอร์ให้ความรู้สึกเหมือนการเล่นเกมคอนโซล

เป้าหมายคือการอยู่รอดให้นานที่สุดและจำนวนวันที่ผู้เล่นรอดชีวิตจะปรากฏบนหน้าจอ เกมนี้เก็บบันทึกความคืบหน้าของผู้เล่นไว้เล็กน้อยนอกเหนือจากจำนวนคะแนนประสบการณ์ทั้งหมดและตัวละครที่เล่นได้จะถูกปลดล็อค Wilson เป็นตัวละครที่เล่นได้ตามค่าเริ่มต้นซึ่งจะปลดล็อคเมื่อซื้อเกม แต่ตัวละครถัดไป Willow

สามารถปลดล็อกได้ด้วยคะแนนประสบการณ์ 160 คะแนน Woodie ตัวละครตัวสุดท้ายที่สามารถปลดล็อคได้ด้วยประสบการณ์ต้องใช้ขีด จำกัด ของเกมที่ 1,600 ผู้เล่นจะได้รับคะแนนประสบการณ์ 20 คะแนนในแต่ละวันในเกมและได้รับหลังจากตาย ตามที่พบได้ทั่วไปในหมู่โร๊คไลค์ความตายเป็นสิ่งที่ถาวรยกเว้นการใช้ของหายากหรือมีราคาแพงหลายอย่างเช่น Meat Effigy, TouchStone และ Life-Giving Amulet

LittleBigPlanet

เครดิต : แทงบอลออนไลน์