Far Cry

Far Cry เกมส์นี้เหล่าคนเล่นเกมส์ต้องรู้จักกันเป็นอย่างดีแน่นอน เกมส์นี้เปิดเกมส์แรกๆเลยที่มีความอิสระของตัวละครหรือตัวของผู้เล่นมาก ผู้เล่นสามารถที่จะทำอะไรก็ได้

จะทำภารกิจหรือออกไปสำรวจแผนที่ได้ เกมส์นี้เป็นเกมส์เนื้อเรื่องแนวแอ็คชั่น ที่มีความแอ็คชั่นคล้ายกับเกมส์ฮาล์ฟ-ไลฟ์ ในตอนที่แล้วเราได้บอกเล่าเกี่ยวกับเกมส์เพลย์ของเกมส์ฮาล์ฟ-ไลฟ์กันไป

ท่านใดที่ยังไม่ได้อ่าน สามารถกลับไปอ่านได้ที่ คลิก เกมส์เพลย์ฮาล์ฟ-ไลฟ์ ในวันนี้เราจะพากันไปชมกันกับเกมส์ฟาร์คราย

🎮 🎮 🎮 🎮 🎮🎮🎮🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮

Far Cry

Far Cry เกมส์แนวโอเพอร์เวิร์ดที่มีความอิสระมาก

🎮 🎮 🎮 🎮 🎮🎮🎮🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮

เรื่องราวเกมส์เพลย์ฟาร์คราย

เกมส์นี้จะมีแผนที่เป็นป่า(ที่เป็นป่าจริงๆเลยครับ) เกมส์มีการเอาป่าเขตร้อนมาเป็นต้นแบบขอแผนที่นี้ ซึ่งเหล่าผู้เล่นจะสามารถสำรวจในแผนที่นี้ได้ และเกมสืจะมีการใส่ระบบไดนามิกให้กับเอไอ

เหล่าเอไอหรือศัตรูนั้นจะสามารถสู้กับเราได้อยู่ตลอดเวลา ต่างหากพวกเอไอเห็นผู้เล่นมันจะมีการตอบสนองทันที ใครที่เคยเล่นเกมส์ฟาร์ครายนั้นจะรู้ดีว่าต่างเราเห็นศัตรูที่อยู่กันเป็นกลุ่มพวกมัน

จะเข้ามาโจมตีเราทันที แต่ถ้าหากศัตรูอยู่ตัวเดียวและเห็นเรามันจะวิ่งไปตามพวกมา โดยในแต่ละภาคจะมีการเรียกพวกที่มีความต่างกันออกไป ถ้าหากผู้เล่นเลือกโหมดยากนั้นจะเจอกับศัตรูที่มีความโหดมาก

พวกมันจะทำงานกันเป็นทีม และจะมีแผนการในการจัดการผู้เล่นได้ หากผู้เล่นต้องการกำจัดศัตรูแบบเงียบ สามารถทำได้โดยการมาร์กศัตรูได้ด้วยกล้องและเข้าไปจัดการมันทีละตัวได้

🎮 🎮 🎮 🎮 🎮🎮🎮🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮

Far Cry

🎮 🎮 🎮 🎮 🎮🎮🎮🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮 🎮

กล้องจะสามารถใช้ในการทำภารกิจได้ด้วย มันจะสามารถทำให้ผู้เล่นรู้ได้ว่าพวกมันคุยอะไรกันอยู่ และดูเหมือนว่าในฟาร์ครายภาคที่ 1 กล้องจะสามารถเปิดจับความร้อนได้ด้วย

ในเกมส์ฟาร์ครายภาคนี้จะมีเวลาช่วงกลางวัน กลางคืน ผู้เล่นสามารถมีอิสระได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำ ออกสำรวจ และสามารถไปกำจัดศัตรูได้ ในสมัยนั้นถือได้ว่าเป็นเกมส์ที่มีความใหม่มาก

ที่สามารถทำให้ผู้เล่นมีอิสระได้แบบสุดๆ ในแผนที่จะมีสัญญาลักษณ์บอกถึง สมบัติต่างๆที่อยู่ในเกาะ ฐานของศัตรู ที่ที่เป็นเสาสัญญาที่เอาไว้เปิดการมองเห็นในแผนที่ได้

แต่ผู้เล่นต้องปีนขึ้นไปเปิดด้วยตัวเอง ในเกมส์ฟาร์ครายจะมีอาวุธที่มีหลายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นปืนพก ปืนกล หรือระเบิด และอีกมากมาย พวกเล่นสามารถเลือกใช้ได้ตามใจชอบ  

บทความโดย ufa168