Ghosts n Goblins

Ghosts n Goblins เป็นเกมแพลตฟอร์มวิ่งและปืนที่สร้างโดย Tokuro Fujiwara และพัฒนาโดย Capcom รายการแรกในซีรีส์นี้คือ ‘

ซึ่งวางจำหน่ายในร้านค้าเมื่อวันที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2528 ซีรีส์นี้ได้ถูกย้ายไปยังและวางจำหน่ายบนคอนโซลเกมและแพลตฟอร์มมือถือที่หลากหลายและสร้างภาคต่อและสปินออฟออกมามากมาย

ซีรีส์หลักเน้นไปที่ภารกิจของอัศวินอาเธอร์เพื่อช่วยเจ้าหญิงปริญ – ปริญจากราชาปีศาจแอสทารอ ธ สปินออฟหลัก ได้แก่ ซีรีส์เกม Gargoyle’s Quest และ Maximo ซีรีส์โดยรวมขายได้มากกว่า 4.2 ล้านหน่วยและเป็นแฟรนไชส์เกมที่ขายดีที่สุดอันดับที่ 13 ของ Capcom มันได้รับชื่อเสียงในหมู่ผู้เล่นจากความยากระดับสูง เกมล่าสุดในซีรีส์ Resurrection วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2021

ซีรีส์หลัก Ghosts n Goblins

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Ghosts n Goblins
Ghosts n Goblins

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ซีรีส์หลักประกอบด้วยนักวิ่งและนักสร้างปืนที่มีผู้เล่นควบคุมอัศวินชื่ออาเธอร์ซึ่งต้องต่อสู้ผ่านพยุหะของเหล่าอมนุษย์เพื่อช่วยเหลือเจ้าหญิงปริญ – ปริญที่ถูกลักพาตัวไป (หรือที่เรียกว่า Guinevere หรือไม่มีชื่อทั้งหมดขึ้นอยู่กับเกม / การแปล ) จากราชาปีศาจ Astaroth

ระดับสุขภาพและเวทมนตร์ของอาเธอร์แสดงด้วยชุดเกราะที่เขาสวมโดยอาเธอร์สามารถค้นหาชุดเกราะที่ดีกว่าและอาวุธต่างๆในหีบสมบัติที่ซ่อนอยู่ตลอดช่วงของเกม ถึงกระนั้นก็ตามไม่ว่าอาเธอร์จะสวมเกราะทรงพลังเพียงใด

เขาก็จะแพ้มันในการโจมตีเพียงครั้งเดียว เมื่อสูญเสียชุดเกราะของเขาแล้วอาเธอร์จะเหลือเพียงแค่สวมกางเกงบ็อกเซอร์เท่านั้น

(ภาพที่กลายเป็นสัญลักษณ์ของซีรีส์) ในซีรีส์หลักส่วนใหญ่เมื่อจบเกมผู้เล่นจะถูกบังคับให้เล่นเกมอีกครั้งในระดับความยากที่สูงขึ้นเพื่อที่จะได้รับตอนจบที่ “จริง” ของเกม ซีรีส์นี้ได้รับชื่อเสียงในหมู่เกมเมอร์ในเรื่องของความยากระดับสูง

คะแนนเดิมสำหรับการเปิดตัวเกมอาร์เคด ครั้งแรกแต่งโดย Ayako Mori เพลงที่พัฒนาขึ้นสำหรับระดับแรกของเกมที่มีชื่อว่า “Graveyard, Forest & Ice Palace” ได้รับการยอมรับว่าเป็นธีมอย่างเป็นทางการสำหรับแฟรนไชส์นี้

โดยปรากฏในรูปแบบที่ผสมผสานกันใหม่ในทุกรายการของซีรีส์หลักตลอดจนการสร้างจี้ การปรากฏตัวในเกมอื่น ๆ ของ Capcom เช่น Mega Man 7 และ Ultimate Marvel vs. Capcom 3 Tamayo Kawamoto

เป็นผู้สร้างคะแนนให้กับ Ghouls ‘n Ghosts ซึ่งเป็นรายการถัดไปในซีรีส์ตามด้วย Mari Yamaguchi สำหรับ

Super Ghouls’ n Ghosts (ร่วมกับ Tomohiro Masuda และ Nobuhiko Isa จัดการ GBA อีกครั้ง) และ Masaya Tsunemoto และ Kazuhiro Kotani จาก Ultimate

คะแนนสำหรับซีรีส์ Spin-off Quest ของ Gargoyle แต่งโดย Harumi Fujita (I) และ Yuki Iwai (II) (โดย Norihiko Togashi จัดการ Game Boy อีกครั้งของ Gargoyle’s Quest II)

Monster Hunter Portable 3rd

เครดิต : sagame66