Gundam Breaker

Gundam Breaker เป็นวิดีโอเกมสำหรับ Playstation 3 และ PS Vita เปิดตัวครั้งแรกสำหรับ PS3 ในวันที่ 27 มิถุนายน 2013 และสำหรับ Vita ในวันที่ 31 ตุลาคม 2013 ทั้งสองเวอร์ชันมีส่วนประกอบแบบเล่นข้ามออนไลน์เพื่อแบ่งปันบันทึกข้อมูล ไม่เหมือนเกมส่วนใหญ่ในซีรีส์ Gundam Gundam Breaker

เน้นเฉพาะกันพลามากกว่าเนื้อเรื่องเฉพาะที่อิงจาก Gunpla Love และจักรวาล Gundam ทั้งหมด ภาคต่อชื่อ Gundam Breaker 2 วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2014

การเล่นเกม Gundam Breaker

Gundam Breaker
Gundam Breaker

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

รูปแบบการเล่นทั่วไปมีสไตล์ตามเกม hack n ‘slash แบบดั้งเดิม การเคลื่อนไหวทำได้โดยใช้แท่งอะนาล็อกด้านซ้ายในขณะที่ถือ X ในขณะที่เคลื่อนที่ไปในทิศทางใด ๆ จะเริ่มการเพิ่มพลังของยูนิต การกดปุ่ม R1 ค้างไว้ในขณะที่ไม่เคลื่อนที่จะทำให้หน่วยป้องกันหากมีโล่ การกด X

ค้างไว้ในขณะที่ไม่เคลื่อนที่จะทำให้เครื่องกระโดดหรือขึ้นและหลบทำได้โดยกด R1 ค้างไว้แล้วกด X ขณะเคลื่อนที่ไปในทิศทางใดก็ได้ ปุ่มสี่เหลี่ยมและสามเหลี่ยมใช้การเคลื่อนไหวระยะใกล้ การถือ L1

จะเปลี่ยนหน่วยเป็นโหมดระยะไกลเพื่อใช้อาวุธปืน ปุ่ม O ใช้อุปกรณ์เสริมเช่นชุดซ่อมหรืออาวุธเพิ่มเติม EX Actions ทำได้โดยการกด Square, O หรือ Triangle ในขณะที่กด R1 ค้างไว้ EX Actions คือการโจมตีพิเศษที่เพิ่มประสิทธิภาพอาวุธถือหรือใช้อาวุธที่เป็นจุดเด่นของกระเป๋าเป้สะพายหลังและมอบเฟรมที่อยู่ยงคงกระพันของยูนิตทำให้มีประโยชน์ในระยะประชิด แต่ต้องชาร์จใหม่ก่อนที่จะใช้อีกครั้ง

ภารกิจแบ่งออกเป็นหลายประเภท: Normal, Defend, Survival, Team Battle และ Area Gain Normal มีผู้เล่นต้องผ่านหลายพื้นที่เพื่อเอาชนะศัตรูภายใต้เวลาที่กำหนดจนกว่าจะถึงจุดสิ้นสุดโดยปกติจะเกิดการต่อสู้กับบอสด้วย Gundam รุ่น PG (Perfect Grade) หากถูกยิงผู้เล่นที่ล้มลงสามารถเกิดใหม่ได้ทันที

แต่จะถูกลงโทษหลังจากภารกิจจบลง Defend มีผู้เล่นป้องกันโพสต์เดียวซึ่งจะถูกยิงอย่างหนักจากศัตรูที่วางไข่จากทุกด้าน การอยู่รอดจะคล้ายกับ Normal แต่ภารกิจจะจบลงทันทีหาก ​​HP ของผู้เล่นลดลงเหลือ 0 การต่อสู้แบบทีมทำให้ผู้เล่นอยู่ในทีมได้ถึงสี่คนต่อการโจมตีของศัตรูเพื่อลดเกจการต่อสู้ของพวกเขาให้เหลือ 0 โดยการทำลายศัตรูทำให้นึกถึง Star สงคราม: Battlefront Area Gain มีหลักฐานเดียวกัน แต่ต้องจับโพสต์โดยยืนอยู่ในรัศมี

เมื่อถึงจุดหนึ่งของเกมผู้เล่นสามารถปลดล็อกเกจ GAIOS ซึ่งเมื่อเติมเต็มแล้วสามารถใช้เพื่อเปิดใช้งาน Awakening เพิ่มประสิทธิภาพของยูนิตได้อย่างมากในขณะที่เพิ่มขนาดของอาวุธระยะประชิดอย่างมาก ชิ้นส่วนบางส่วนได้รับการปรับปรุงให้มองเห็นได้ด้วยมาตรวัด Awakening เช่นแผงของ GX-9900 Gundam X

เรืองแสงหรือเครื่องจักรที่ติดตั้ง GNR-010 0 Raiser จะเปลี่ยนเป็นสีเขียวในช่วง Trans-Am หน่วยสามารถรับความเสียหายของร่างกายเช่นการสูญเสียแขนหรือแม้แต่การแยกส่วนจากเหตุการณ์ที่เรียกว่าการแตกหัก ในกรณีนี้เกิดขึ้นกับผู้เล่นการถือ R1 สามารถดึงดูดชิ้นส่วนกลับไปที่หน่วยทั้งหมดได้ การสูญเสียชิ้นส่วนจะส่งผลเสียต่อชุดสูทในหลายวิธีเช่นไม่สามารถใช้อาวุธปืนล็อคหรือเพิ่มพลังได้ โล่ยังสามารถแตกได้หากดูดซับความเสียหายมากเกินไป

JoJo s Bizarre Adventure

เครดิต : รูเล็ตออนไลน์ 

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *