JoJo s Bizarre Adventure

JoJo s Bizarre Adventure วิดีโอเกมหลายเกมที่สร้างจากมังงะและอะนิเมะซีรีส์เรื่อง JoJo’ ที่ยาวนานของฮิโรฮิโกะอารากิได้รับการเผยแพร่ ครั้งแรกเป็นวิดีโอเกมเล่นตามบทบาทที่มีพื้นฐานมาจากเนื้อเรื่องส่วนที่สามซึ่งเปิดตัวในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2536 สำหรับเครื่องซูเปอร์ฟามิคอม เกมต่อสู้สำหรับอาร์เคดได้รับการดัดแปลงมาจากอาร์เคดที่สามโดย Capcom ในวันที่ 1 ธันวาคม 1998 และยังมีชื่อว่า JoJo’s (เปิดตัวในชื่อ JoJo’s Venture ทางทิศตะวันตก) พร้อมด้วยเวอร์ชันอัปเดตที่มีชื่อว่า JoJo’s

: Heritage for the อนาคตเปิดตัวในปลายปีนั้น เกมอาร์เคดถูกย้ายไปยัง PlayStation และ Dreamcast ในวันที่ 14 ตุลาคม 2542 และเวอร์ชันความละเอียดสูงได้รับการเผยแพร่

สำหรับ PlayStation Network และ Xbox Live Arcade ในวันที่ 21 สิงหาคม 2555 เกมต่อสู้เหล่านี้เป็นผลงานชิ้นแรกของสื่อที่เกี่ยวข้องกับ JoJo ที่เผยแพร่ในอเมริกาเหนือโดยเปิดเผยตัวละครให้กับผู้เล่นชาวตะวันตกจำนวนมากเป็นครั้งแรก

เกม Capcom เกมที่สามสร้างจากภาคที่ 5 โดยมีชื่อว่า GioGio’s Bizarre Adventure และวางจำหน่ายบนเครื่อง PlayStation 2 ในวันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2545 เกมนี้ควรจะออกให้กับผู้ชมชาวตะวันตก แต่ไม่เคยทำและอยู่ในญี่ปุ่น เกมของ Bandai ที่มีชื่อว่า JoJo’s: Phantom Blood วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 254

9 สำหรับเครื่อง PlayStation 2 เนื้อเรื่องมีพื้นฐานมาจากส่วนโค้งแรกและมีการเล่นเกมแอ็คชั่น / ผจญภัยคล้ายกับการผจญภัย Bizarre ของ GioGio Araki ได้ตรวจสอบคุณภาพของเกมเป็นการส่วนตัวและความซื่อสัตย์ต่อต้นฉบับ ในงานแถลงข่าววันที่ 5 กรกฎาคม 2555 เพื่อฉลองครบรอบ 25 ปีของ JoJo Araki ได้ประกาศ JoJo’s Bizarre : All Star Battle ซึ่งผลิตโดย CyberConnect2 และเผยแพร่โดย Bandai Namco Games โดยจะวางจำหน่ายบนเครื่อง PlayStation 3

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

JoJo s Bizarre Adventure
JoJo s Bizarre Adventure

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

JoJo s Bizarre Adventure เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องสไตล์ศิลปะ

ก่อนที่เกม JoJo เกมแรกจะวางจำหน่าย Bandai ได้เปิดตัวเกมผจญภัยครอสโอเวอร์ Weekly Shōnen Jump

ที่มีชื่อว่า Famicom Jump: Hero Retsuden ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 1989 Joseph Joestar จากส่วนโค้งที่สองเป็นหนึ่งในตัวละครที่เล่นได้ในขณะที่ Santana และ Speedwagon ปรากฏตัวเป็นจี้

Famicom Jump II: Saikyō no Shichinin ภาคต่อวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 1991 โดยมีโจทาโร่เป็นตัวละครที่เลือกได้ Joseph, Avdol, Kakyoin และ Polnareff ก็ปรากฏตัวในเกมนี้เช่นกัน ทั้งสองเกมมีให้บริการบนเครื่องฟามิคอม นอกจากนี้ตัวละครจาก JoJo Bizarre Adventure

ยังถูกนำเสนอในเกมครอสโอเวอร์ของ Nintendo DS Weekly Shōnen Jump ปี 2005 และ Jump Ultimate Stars ภาคต่อรวมถึง Jotaro Kujo และ Dio Brando เป็นตัวละครที่เล่นได้

Shining Resonance Refrain

เครดิต : sagame66