Jumanji Game

Jumanji Game เป็นแฟรนไชส์สื่ออเมริกันที่สร้างจากหนังสือเด็ก Jumanji (1981) และภาคต่อของ Zathura (2002) ซึ่งเขียนโดย Chris Van Allsburg ชาวอเมริกัน แฟรนไชส์นี้เป็นของ Columbia Pictures ในฐานะ บริษัท ย่อยของ Sony Pictures

Jumanji Game เนื้อเรื่องของแฟรนไชส์นี้เป็นไปตามการผจญภัย

ของผู้คนมากมายที่พบว่าตัวเองตกอยู่ในอันตรายเมื่อเล่น Jumanji ซึ่งจะปลดปล่อยองค์ประกอบที่เป็นอันตรายออกสู่โลกแห่งความจริงหรือกับดักผู้เล่นภายในเกม ท้ายที่สุดวิธีเดียวที่จะยุติการหยุดชะงักคือการจบเกมในขณะที่ต้องทนกับอันตรายที่เกิดขึ้นในแต่ละครั้งที่เคลื่อนไหวได้สำเร็จ

แฟรนไชส์ประกอบด้วยภาพยนตร์สี่เรื่อง ได้แก่ Jumanji (1995), Zathura: A Space Adventure (2005), Jumanji: Welcome to the Jungle (2017) และ Jumanji: The Next Level (2019); และซีรีส์โทรทัศน์แอนิเมชั่นที่ออกอากาศตั้งแต่ปี พ.ศ. 2539 ถึง พ.ศ. 2542 ภาพยนตร์เรื่องแรกได้รับคำวิจารณ์จากนักวิจารณ์หลายเรื่องในขณะที่ภาพยนตร์ติดตามผลทั้งสามเรื่องได้รับการตอบรับเชิงบวก ภาพยนตร์ทำรายได้รวม 2 พันล้านดอลลาร์ในบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลก

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Jumanji Game
Jumanji Game

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

เด็กสองคนปีเตอร์และจูดี้ค้นหาและเล่นเกมที่ทอยลูกเต๋าแต่ละครั้งนำป่าจากเกม (รวมถึงสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในนั้น) มาสู่ชีวิตรอบตัวพวกเขา เพื่อที่จะรีเซ็ตโลกรอบตัวพวกเขาพวกเขาต้องจบเกมและทำให้มันกลายเป็นนครแห่งทองคำ หลังจากนั้นพวกเขากำจัดเกมที่พบโดยเพื่อนบ้านถัดไปสองพี่น้องหนุ่มสาว

ซาทูร่า (2002) พี่น้องแดนนี่และวอลเตอร์เพื่อนบ้านของปีเตอร์และจูดี้จากเล่มก่อนหน้าตามหาจูแมนจิ แต่ท้ายที่สุดก็เลือกที่จะไม่เล่น แต่พวกเขาพบเกมที่คล้ายกันบนกระดานเดียวกันที่มีธีมอวกาศ Zathura ซึ่งพวกเขาเริ่มเล่น เช่นเดียวกับ Jumanji การเล่น Zathura นำองค์ประกอบของเกมมาสู่ความเป็นจริงและเพื่อที่จะทำให้ทุกอย่างกลับมาเป็นปกติเด็กชายจะต้องเล่นเกมให้จบ

Zathura: การผจญภัยในอวกาศ (2005) น้องชายสองคนถูกดึงเข้าสู่การผจญภัยในอวกาศเมื่อบ้านของพวกเขาถูกเหวี่ยงผ่านห้วงอวกาศด้วยเกมกระดานมหัศจรรย์ที่พวกเขากำลังเล่น นอกจากนี้พี่น้องยังคาดเดาวิธีเดียวที่จะกลับบ้านได้คือจบเกม

แม้ว่าจะไม่มีการอ้างอิงโดยตรงกับ Jumanji ใน Zathura: A Space Adventure และพล็อตของภาพยนตร์เป็นแบบในตัว แต่สตูดิโอได้ทำการตลาดว่าตั้งอยู่ในจักรวาลสมมติเดียวกันและมีลักษณะคล้ายกับภาคแฟรนไชส์อื่น ๆ ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากหนังสือเด็ก Zathura ซึ่งเขียนโดย Van Allsburg

ซึ่งเป็นภาคต่อของนวนิยาย Jumanji แม้จะมีการจัดวางตำแหน่งของภาพยนตร์ในจักรวาลสมมติเดียวกัน แต่ผู้กำกับ Jon Favreau ก็ไม่เห็นด้วยกับแนวคิดที่ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคต่อโดยไม่ชอบ Jumanji เป็นพิเศษ

Watch Dogs 2014

เครดิต : บาคาร่าออนไลน์