Kanon Game

Kanon Game เป็นนิยายภาพสำหรับผู้ใหญ่ของญี่ปุ่นที่พัฒนาโดย Key และวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2542 สำหรับพีซี Windows คีย์เวอร์ชันต่อมาของ Kanon ที่ไม่มีเนื้อหาเกี่ยวกับกามและเกมนี้ได้รับการย้ายไปยัง Dreamcast, PlayStation 2 และ PlayStation Portable

เรื่องราวเป็นไปตามชีวิตของยูอิจิไอซาวะนักเรียนมัธยมปลายที่กลับไปยังเมืองที่เขาไปเยี่ยมครั้งล่าสุดเมื่อเจ็ดปีก่อนและเขาจำเหตุการณ์ในช่วงนั้นได้เล็กน้อย เขาพบกับเด็กผู้หญิงหลายคนและค่อยๆฟื้นความทรงจำที่หายไป รูปแบบการเล่นใน Kanon เป็นไปตามแนวพล็อตที่แตกแขนงซึ่งนำเสนอสถานการณ์ที่กำหนดไว้

ล่วงหน้าพร้อมหลักสูตรการโต้ตอบและมุ่งเน้นไปที่ความน่าสนใจของตัวละครหลักหญิงทั้งห้าโดยตัวละครของผู้เล่น เกมนี้เคยได้รับการจัดอันดับให้เป็นเกมพีซีที่ขายดีที่สุดเป็นอันดับสองที่ขายในญี่ปุ่นและติดอยู่ใน 50 อันดับแรกของประเทศอีกหลายครั้ง Kanon มียอดขายมากกว่า 300,000 เครื่องในหลายแพลตฟอร์ม

Kanon Game การพัฒนา

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Kanon Game
Kanon Game

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

หลังจากการเปิดตัวเกม Kanon ได้เปลี่ยนไปใช้สื่ออื่น ๆ หลายครั้ง มังงะสองเรื่องได้รับการจัดลำดับใน Dengeki Daioh และ Dragon Age Pure นอกจากนี้ยังมีการตีพิมพ์กวีนิพนธ์การ์ตูนไลท์โนเวลและหนังสือศิลปะเช่นเดียวกับละครเสียงและอัลบั้มเพลงหลายอัลบั้ม Toei Animation ผลิตซีรีส์โทรทัศน์อนิเมะ 13 ตอนในปี 2002

และตอนออริจินัลวิดีโอแอนิเมชัน (OVA) ในปี 2003 Kyoto Animation ผลิตอนิเมะซีรีส์ 24 ตอนในปี 2006 อนิเมะปี 2006 ได้รับลิขสิทธิ์และพากย์เป็นภาษาอังกฤษโดย ADV Films ในปี 2008 แต่มีการมอบใบอนุญาตให้ Funimation หลังจากการปิด ADV อะนิเมะปี 2006 เล่นเรื่องความสัมพันธ์ระหว่าง Kanon และศัพท์ดนตรีโดยใช้ Kanon D-dur ของ Pachelbel หรือ Canon in D major เป็นฉากหลังในบางกรณีตลอดทั้งซีรีส์

Kanon เป็นนิยายภาพแนวโรแมนติกที่ผู้เล่นสวมบทบาทเป็น Yuichi Aizawa การเล่นเกมส่วนใหญ่ใช้ไปกับการอ่านการบรรยายและบทสนทนาของเรื่องนี้ Kanon เป็นไปตามแนวพล็อตที่แตกแขนงโดยมีหลายตอนจบและขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้เล่นในระหว่างเกมพล็อตจะดำเนินไปในทิศทางที่เฉพาะเจาะจง

มีพล็อตหลักห้าบรรทัดที่ผู้เล่นจะมีโอกาสสัมผัสหนึ่งสำหรับนางเอกแต่ละคนในเรื่อง ตลอดการเล่นเกมผู้เล่นจะได้รับตัวเลือกมากมายให้เลือกและความคืบหน้าของข้อความจะหยุดชั่วคราวที่จุดเหล่านี้จนกว่าจะมีตัวเลือก หากต้องการดูเนื้อเรื่องทั้งหมดอย่างครบถ้วนผู้เล่นจะต้องเล่นเกมซ้ำหลาย ๆ

ครั้งและเลือกตัวเลือกที่แตกต่างกันเพื่อให้เนื้อเรื่องไปสู่ทิศทางอื่น หลังจากสถานการณ์ของ Mai เสร็จสิ้นการเล่นซ้ำเส้นทางของเธอจะเสนอทางเลือกเพิ่มเติมในการเล่นผ่านเรื่องราวเบื้องหลังของซายูริ จุนมาเอดะผู้ซึ่งทำงานในสถานการณ์ของคานอนให้ความเห็นเมื่อเดือนมีนาคม 2544 ว่าประชาชนชาวญี่ปุ่นอาจตกอยู่ภายใต้ความประทับใจที่คีย์ทำเกมผ่อนคลายเพราะอิทธิพลของคานอน แต่มาเอดะยืนยันว่าไม่มีคนเดียวที่ทำงานกับคานอน

Gundam Breaker

เครดิต : ufabet888