League of Legends

League of Legends เป็นวิดีโอเกมออนไลน์สำหรับผู้เล่นหลายคนบนสังเวียนการต่อสู้ที่พัฒนาและเผยแพร่โดย Riot Games แรงบันดาลใจจาก Defense of the Ancients ซึ่งเป็นแผนที่แบบกำหนดเองสำหรับ Warcraft III ผู้ก่อตั้ง Riot พยายามที่จะพัฒนาเกมแบบสแตนด์อะโลนในประเภทเดียวกัน

นับตั้งแต่เปิดตัวในเดือนตุลาคม 2552 เกมนี้เล่นได้ฟรีและสร้างรายได้ผ่านการปรับแต่งตัวละครที่ซื้อได้ เกมนี้พร้อมใช้งานสำหรับ Microsoft Windows และ macOS

ในเกมสองทีมจากผู้เล่นห้าคนต่อสู้กันแบบผู้เล่นกับผู้เล่นโดยแต่ละทีมยึดครองและปกป้องครึ่งหนึ่งของแผนที่ของตนเอง ผู้เล่นแต่ละคนจะควบคุมตัวละครที่เรียกว่า “แชมป์เปี้ยน” ซึ่งมีความสามารถเฉพาะตัวและสไตล์การเล่นที่แตกต่างกัน ในระหว่างการแข่งขันแชมเปี้ยนจะมีพลังมากขึ้นโดยรวบรวมคะแนนประสบการณ์และซื้อไอเท็ม

เพื่อเอาชนะทีมตรงข้าม ในโหมดหลักของเกม Summoner’s Rift ทีมจะชนะโดยการบุกเข้าไปในฐานของศัตรูและทำลาย “nexus” ซึ่งเป็นโครงสร้างขนาดใหญ่ที่อยู่ภายในเกม

League of Legend ได้รับคำวิจารณ์ในเชิงบวกโดยทั่วไปนักวิจารณ์เน้นถึงความสามารถในการเข้าถึงการออกแบบตัวละครและมูลค่าการผลิต อายุการใช้งานที่ยาวนานของเกมส่งผลให้มีการประเมินซ้ำที่สำคัญโดยบทวิจารณ์มีแนวโน้มในเชิงบวก พฤติกรรมในเกมที่เป็นลบและไม่เหมาะสมของฐานผู้เล่น

ซึ่งถูกวิพากษ์วิจารณ์ตั้งแต่ช่วงต้นเกมยังคงมีอยู่แม้ว่า Riot จะพยายามแก้ไขปัญหาก็ตาม ในปี 2019 เกมดังกล่าวมียอดผู้เล่นพร้อมกันถึงแปดล้านคนเป็นประจำและความนิยมของเกม

ได้นำไปสู่การเชื่อมโยงเช่นมิวสิควิดีโอหนังสือการ์ตูนเรื่องสั้นและซีรีส์แอนิเมชั่นที่กำลังจะมาถึง ความสำเร็จของเกมนี้ยังทำให้เกิดวิดีโอเกมสปินออฟหลายเกมรวมถึงเวอร์ชันมือถือและเกมการ์ดสะสมแบบดิจิทัล เกมสวมบทบาทออนไลน์ที่มีผู้เล่นหลายคนจำนวนมากกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

League of Legends
League of Legends

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *


League of Legend มักถูกยกให้เป็น Esport ที่ใหญ่ที่สุดในโลกโดยมีฉากการแข่งขันระดับนานาชาติประกอบด้วย 13 ลีก การแข่งขัน League of Legend World Championship 2019 มีผู้ชมที่ไม่ซ้ำกันมากกว่า 100 ล้านคนโดยมียอดผู้ชมพร้อมกัน 44 ล้านคนโดยมีเงินรางวัลรวมขั้นต่ำ 2.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ลีกอเมริกาเหนือออกอากาศทางช่องกีฬาเคเบิลทีวี ESPN

League of Legends เป็นเกมต่อสู้ออนไลน์แบบผู้เล่นหลายคน

(MOBA) ซึ่งผู้เล่นจะควบคุมตัวละคร (“แชมป์เปี้ยน”) ด้วยชุดความสามารถพิเศษจากมุมมองภาพสามมิติหรือจากบนลงล่าง  ในระหว่างการแข่งขันแชมเปี้ยนจะได้รับเลเวลจากการได้รับคะแนนประสบการณ์ (XP) จากการฆ่าศัตรูที่ไม่ใช่ผู้เล่นที่เรียกว่ามินเนี่ยน ไอเท็มยังเพิ่มความแข็งแกร่งของแชมเปี้ยน

 และซื้อโดยใช้ทองคำที่ได้จากการฆ่ามินเนี่ยน [4] หรือทำลายโครงสร้างของศัตรู  ในโหมดเกมหลัก Summoner’s Rift สินค้าจะถูกซื้อผ่านเมนูร้านค้าที่มีให้เฉพาะผู้เล่นเมื่อแชมป์เปี้ยนของพวกเขาอยู่ในฐานของทีม แต่ละนัดไม่ต่อเนื่อง ระดับและรายการจะไม่โอนจากการแข่งขันหนึ่งไปยังอีกการแข่งขัน

Call of Duty Game

เครดิต : สมัคร gclub