Need for Speed

Need for Speed เป็นแฟรนไชส์วิดีโอเกมแข่งรถที่เผยแพร่โดย Electronic Arts และปัจจุบันพัฒนาโดย Criterion Games ซึ่งเป็นผู้พัฒนา Burnout ซีรีส์นี้มุ่งเน้นไปที่การแข่งรถบนท้องถนนที่ผิดกฎหมายและโดยทั่วไปแล้วผู้เล่นจะต้องผ่านการแข่งขันประเภทต่างๆในขณะที่หลบเลี่ยงการบังคับใช้กฎหมายในท้องถิ่นในการติดตามของตำรวจ ซีรีส์เปิดตัวชื่อแรก The Need for Speed ​​ในปี 1994 เกมล่าสุด Hot Pursuit Remastered วางจำหน่ายในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2020

ซีรีส์นี้ได้รับการดูแลและมีเกมที่พัฒนาโดยทีมที่มีชื่อเสียงหลายทีมในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเช่น EA Canada, EA Black Box, Slightly Mad Studios และ Ghost Games แฟรนไชส์นี้ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมและเป็นหนึ่งในแฟรนไชส์วิดีโอเกมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาลด้วยยอดขายเกมมากกว่า 150 ล้านชุด

เนื่องจากยอดขายที่แข็งแกร่งแฟรนไชส์จึงขยายไปสู่สื่อในรูปแบบอื่น ๆ รวมถึงภาพยนตร์ดัดแปลงและของเล่น Hot Wheels ที่ได้รับลิขสิทธิ์

ซีรี่ส์ Need for Speed ​​ได้รับการพัฒนาโดยซอฟต์แวร์เฉพาะ

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Need for Speed
Need for Speed

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ซึ่งเป็นสตูดิโอวิดีโอเกมที่ตั้งอยู่ในแวนคูเวอร์บริติชโคลัมเบียแคนาดา ก่อนที่ Electronic Arts จะซื้อ บริษัท ในปี 1991 บริษัท ได้สร้างเกมแข่งรถยอดนิยมเช่น Stunts และ Test Drive II The Duel หลังจากการซื้อ บริษัท ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Electronic Arts (EA)

Canada บริษัท ใช้ประโยชน์จากประสบการณ์ในโดเมนโดยการพัฒนาซีรี่ส์ Need for Speed ​​ในปลายปี 1992

EA Canada ยังคงพัฒนาและขยายแฟรนไชส์ ​​เกมส์นี้ ​​จนถึงปี 2002 เมื่อผู้พัฒนารายอื่นในแวนคูเวอร์ชื่อ Black Box Games ถูก EA ซื้อกิจการและทำสัญญาให้ทำซีรีส์ต่อด้วย

เกมส์นี้ Hot Pursuit 2  ต่อมา Slightly Mad Studios ถูกนำเข้ามาโดยปล่อย Shift ในปี 2009 ตามด้วยภาคต่อ Shift 2: Unleashed ในปี 2011 Criterion Games

บริษัท ในสหราชอาณาจักรจะออก Hot Pursuit ในปี 2010 เกมดังกล่าวเปิดตัวแพลตฟอร์มโซเชียล ชื่อ Autolog ซึ่งช่วยให้ผู้เล่นสามารถติดตามความคืบหน้าของเกมดูลีดเดอร์บอร์ดแชร์ภาพหน้าจอกับเพื่อน ๆ และคุณสมบัติอื่น ๆ

ในงาน E3 2012 อเล็กซ์วอร์ดรองประธานของ Criterion Games ประกาศว่านักพัฒนาแบบสุ่มจะไม่พัฒนาเกม NFS อีกต่อไป วอร์ดจะไม่ยืนยันว่าเกม เกมส์นี้ ​​ทั้งหมดในอนาคตจะได้รับการพัฒนาโดย Criterion ทั้งหมด แต่เขาบอกว่าสตูดิโอจะ “มีส่วนร่วมอย่างมาก” ในเกมเหล่านี้และจะสามารถควบคุมได้ว่าจะให้เกม

NFS ใดออกมาในอนาคต ในเดือนสิงหาคม 2013 หลังจากการลดขนาดของ Criterion Games Ghost Games ผู้พัฒนาชาวสวีเดนจะกลายเป็นสตูดิโอหลักสำหรับแฟรนไชส์และดูแลการพัฒนาในอนาคต [8] [9] ในเวลานั้น 80% ของทีมงานของ Ghost Games ประกอบด้วยอดีตพนักงานของ Criterion Games  

Ghost Games จะพัฒนาRivals ในปี 2013, การรีบูต ​​ปี 2015, ​​Payback ปี 2017 และ ​​Heat ในปี 2019 ในเดือนกุมภาพันธ์ 2020 Criterion กลับมาดูแลแฟรนไชส์อีกครั้ง

Sekiro Shadows Die Twice

เครดิต : เสือมังกร