PlayerUnknowns Battlegrounds

PlayerUnknowns Battlegrounds เป็นเกมแบทเทิลรอยัลออนไลน์แบบผู้เล่นหลายคนที่พัฒนาและเผยแพร่โดย PUBG Corporation ซึ่งเป็น บริษัท ย่อยของ Bluehole บริษัท วิดีโอเกมของเกาหลีใต้ เกมดังกล่าวมีพื้นฐานมาจากม็อดก่อนหน้านี้ที่สร้างโดย Brendan “PlayerUnknown” Greene สำหรับเกมอื่น ๆ

ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่อง Battle Royale ในปี 2000 และขยายเป็นเกมเดี่ยวภายใต้แนวทางสร้างสรรค์ของ Greene ในเกมผู้เล่นมากถึงหนึ่งร้อยคนกระโดดร่มขึ้นไปบนเกาะและหาอาวุธและอุปกรณ์เพื่อฆ่าผู้อื่นในขณะที่หลีกเลี่ยงการฆ่าตัวตาย พื้นที่ปลอดภัยที่มีอยู่ในแผนที่ของเกมจะลดขนาดลงเมื่อเวลาผ่านไปทำให้ผู้เล่นที่รอดชีวิตไปยังพื้นที่ที่เข้มงวดมากขึ้นเพื่อบังคับให้เผชิญหน้า ผู้เล่นคนสุดท้ายหรือทีมที่ยืนอยู่จะชนะในรอบนั้น

PlayerUnknowns Battlegrounds เปิดตัวครั้งแรกสำหรับ Microsoft Windows

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

PlayerUnknowns Battlegrounds
PlayerUnknowns Battlegrounds

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ผ่านทางโปรแกรมเบต้าสำหรับการเข้าถึงก่อนเปิดตัวของ Steam ในเดือนมีนาคม 2017 โดยเปิดตัวเต็มในเดือนธันวาคม 2017 เกมดังกล่าวได้รับการเผยแพร่โดย Microsoft Studios สำหรับ Xbox One ผ่านโปรแกรม Xbox Game Preview ในเดือนเดียวกัน ในเดือนกันยายน 2018 PUBG Mobile เวอร์ชันเกมมือถือเล่นฟรีสำหรับ Android และ iOS เปิดตัวในปี 2018 นอกเหนือจากพอร์ตสำหรับ PlayStation 4 แล้วเวอร์ชันสำหรับแพลตฟอร์มสตรีม Stadia ได้เปิดตัวในเดือนเมษายน 2020

PUBG เป็นหนึ่งในวิดีโอเกมที่ขายดีที่สุดทำรายได้สูงสุดและมีผู้เล่นมากที่สุดตลอดกาล เกมดังกล่าวขายได้มากกว่า 70 ล้านชุดบนคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลและคอนโซลเกมในปี 2020 นอกเหนือจาก PUBG Mobile ที่มียอดดาวน์โหลดถึง 734 ล้านครั้งและทำรายได้มากกว่า 4.3 พันล้านดอลลาร์บนอุปกรณ์มือถือ ณ เดือนธันวาคม 2020

PUBG ได้รับคำวิจารณ์ในเชิงบวกจากนักวิจารณ์ซึ่งพบว่าแม้ว่าเกมจะมีข้อบกพร่องทางเทคนิค แต่ก็มีการนำเสนอรูปแบบการเล่นใหม่ที่ผู้เล่นทุกระดับสามารถเข้าถึงได้ง่ายและสามารถเล่นซ้ำได้สูง เกมดังกล่าวมีสาเหตุมาจากการได้รับความนิยมในแนวแบทเทิลรอยัลโดยมีการผลิตโคลนจีนที่ไม่เป็นทางการจำนวนมากหลังจากประสบความสำเร็จ

เกมนี้ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงเกมแห่งปีหลายรางวัลรวมถึงรางวัลอื่น ๆ PUBG Corporation ได้จัดทัวร์นาเมนต์เล็ก ๆ หลายรายการและนำเสนอเครื่องมือในเกมเพื่อช่วยในการเผยแพร่เกมให้กับผู้ชมตามที่พวกเขาต้องการให้มันกลายเป็นกีฬายอดนิยม เกมดังกล่าวยังถูกแบนในบางประเทศเนื่องจากถูกกล่าวหาว่าเป็นอันตรายและเสพติดต่อผู้เล่นอายุน้อย

Slither.io

เครดิต : บาคาร่า gclub