Resident Evil 2

Resident Evil 2 หลังจากที่เราได้พาทุกท่านไปรู้จักกันกับเกมส์ เรซิเดนต์อีวิล ตั้งแต่ในปีค.ศ.1996 เป็นเกมส์ที่ถูกสร้างขึ้นมานานมาก เกมส์นี้โด่งดังมาก โด่งดังตั้งแต่เมื่อ20ปีที่แล้ว

เกมส์นี้เป็นอีกเกมส์ที่มีเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็นเกมส์เพลย์ พล็อตของเกมส์ หรือภาพของเกมส์ ท่านใดที่ยังไม่ได้อ่านในตอนที่แล้วสามารถอ่านได้ที่ คลิก เรซิเดนต์อีวิล

ในวันนี้เราจะพาไปรู้จักกันกับเรซิเดนต์อีวิลภาค2กันว่าจะเป็นยังไงมีอะไรใหม่บ้าง ถ้าหากผิดพลาดตรงไหนต้องขออภัยไว้ด้วยนะครับ พร้อมแล้วไปชมกัน

? ? ? ? ???? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ?

Resident Evil 2

Resident Evil 2 ชื่อของเกมส์ชื่อดังที่น่าเล่นและมีเอกลักษณ์มาก

? ? ? ? ???? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ?

เกมส์เพลย์ของเกมส์เรซิเดนต์อีวิล2

เกมสยองขวัญเอาชีวิตรอด เรซิเดนต์อีวิล2 มีกลไกการเล่นเกมพื้นฐานเหมือนกับ เรซิเดนต์อีวิลรุ่นก่อน ผู้เล่นสำรวจเมืองสมมติในขณะที่ไขปริศนาและต่อสู้กับสัตว์ประหลาดตัวละครเอกทั้งสองของเกมอาจมีอาวุธปืน

แต่กระสุนที่จำกัด จะเพิ่มองค์ประกอบทางยุทธวิธีในการใช้อาวุธ บนหน้าจอสถานะ ผู้เล่นสามารถตรวจสอบสภาพของตัวเอก ใช้ยารักษาบาดแผล และกำหนดอาวุธได้ สุขภาพปัจจุบันของตัวละครสามารถกำหนดได้จากท่าทาง

และความเร็วในการเคลื่อนที่ ตัวอย่างเช่น ตัวละครจะปวดท้องหากได้รับบาดเจ็บ และจะเดินกะเผลกอย่างช้าๆ หากใกล้จะตาย ตัวเอกอาจมีสิ่งของจำนวนจำกัด และต้องเก็บสิ่งของอื่นๆ ไว้ในกล่องที่วางไว้ทั่วโลกของเกม

ซึ่งพวกมันอาจถูกดึงกลับมาได้ในภายหลัง ตัวเอกแต่ละคนจะเข้าร่วมโดยพันธมิตรที่สนับสนุนในระหว่างเรื่อง ตัวละครเหล่านี้มาพร้อมกับผู้เล่นในบางฉาก และบางครั้งสามารถเล่นได้ บางห้องมีเครื่องพิมพ์ดีดที่ผู้เล่นอาจใช้บันทึกเกม

อย่างไรก็ตาม การบันทึกแต่ละครั้งจะใช้ริบบิ้นหมึกจำนวนจำกัด ซึ่งผู้เล่นจะต้องรวบรวมในโลกของเกมกราฟิกของ เรซิเดนต์อีวิล2 ประกอบด้วยการสร้างตามเวลาจริง และสามารถเคลื่อนย้ายได้

ตัวละครหลายเหลี่ยมและแบบจำลองรายการ ซ้อนทับบนพื้นหลังที่แสดงผลล่วงหน้าซึ่งมองจากมุมกล้องคงที่ เกมดังกล่าวใช้การควบคุมรถถัง หมายความว่าการกดขึ้นจะเคลื่อนตัวละครไปในทิศทางที่พวกเขาเผชิญ ลงเพื่อย้อนกลับ และหมุนไปทางซ้ายและขวาโดยไม่คำนึงถึงมุมมองของกล้อง

? ? ? ? ???? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ?

Resident Evil 2

? ? ? ? ???? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ? ?

ส่วนเสริมหลักของเกมก่อนหน้านี้คือ ระบบ แซพพิ้ง ซึ่งแต่ละตัวละครที่เล่นได้ทั้งสองต้องเผชิญหน้ากับปริศนาและโครงเรื่องที่แตกต่างกันในสถานการณ์ของพวกเขา หลังจากจบสถานการณ์ เอร์

ที่มีตัวเอกหนึ่งคนแล้วสถานการณ์ บี ซึ่งเหตุการณ์ที่แสดงจากมุมมองของตัวละครอื่นจะถูกปลดล็อก ผู้เล่นมีทางเลือกในการเริ่มสถานการณ์ เอร์ ด้วยตัวละครเอกทั้งสองตัวซึ่งส่งผลให้มีสถานการณ์ที่แตกต่างกันทั้งหมด

สี่สถานการณ์ การดำเนินการระหว่างการเล่นครั้งแรกจะส่งผลต่อวินาที ตัวอย่างเช่น ความพร้อมจำหน่ายสินค้าบางรายการอาจมีการเปลี่ยนแปลงหลังจากแต่ละเกม ผู้เล่นจะได้รับการจัดอันดับ

โดยพิจารณาจากเวลาทั้งหมดที่ใช้ในการทำฉากให้เสร็จสิ้น และตามจำนวนการบันทึกและไอเท็มการรักษาพิเศษที่ใช้โบนัสอาวุธและเครื่องแต่งกายอาจถูกปลดล็อคเป็นรางวัลทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสำเร็จของผู้เล่น

เรซิเดนต์อีวิล2 เวอร์ชันดั้งเดิมประกอบด้วยมินิเกมแบบสแตนด์อโลนสองเกม ผู้รอดชีวิตที่ 4 และ ผู้รอดชีวิตจาก โท-ฟู่ ในมินิเกมทั้งสองนี้ผู้เล่นจะต้องบรรลุเป้าหมายในขณะที่ต่อสู้กับศัตรูทุกตัวตลอดทาง

โดยมีเพียงไอเท็มเริ่มต้นเท่านั้น เวอร์ชันที่ใหม่กว่าทั้งหมด เพิ่มมินิเกมที่สาม อิคซ์ทรีม แบทเทิล ซึ่งประกอบด้วยตัวละครที่เล่นได้สี่ตัวและสามด่าน

บทความโดย เสือมังกร