Russia Turkey พูดถึงการส่งคืนข้าว ขณะที่การเคลื่อนไหวทางการทูตยังคงเป็นตัวกำหนดอนาคตของการส่งออกธัญพืชจากท่าเรือทะเลดำของยูเครนและท่าเรือทะเลอาซอฟของรัสเซีย อันเป็นผลมาจากการรุกรานของมอสโก ผลลัพธ์ของความพยายามที่จะ “เดินสายไฟใหม่” การขนส่งเมล็ดพืชทั่วโลกทำให้สภาพแวดล้อมทางภูมิเศรษฐกิจระหว่างประเทศมีความซับซ้อนโดยการกระตุ้นความมั่นคงด้านอาหารปัญหา ความขัดแย้งระหว่างผู้ผลิตและผู้ส่งออกธัญพืชหลัก 2 รายของโลก ซึ่งปะทุขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ ทำให้ตลาดธัญพืชทั่วโลกตกต่ำ และทำให้เกิดความกลัวว่าจะเกิดวิกฤตอาหารทั่วโลก หลายประเทศในแอฟริกา เช่น อียิปต์และโซมาเลีย พึ่งพาธัญพืชเหล่านี้เป็นอย่างมาก

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o 

Russia Turkey พูดถึงการส่งคืนข้าว ขณะที่การเคลื่อนไหวทางการทูตยังคงเป็นตัวกำหนดอนาคตของการส่งออกธัญพืชจากท่าเรือทะเลดำของยูเครน

พายุเฮอริเคนอกาธา พัดเม็กซิโก

Russia Turkey พูดถึงการส่งคืนข้าวที่ทำให้ตลาดธัญพืชทั่วโลกตกต่ำ

การดำเนินการท่าเรือ Black Sea และ Sea of ​​Azov และปริมาณงานทางการเกษตรไม่ใช่เรื่องใหม่ในแง่ของรูปแบบการซื้อขายแบบปากต่อปากแต่ตอนนี้ มีการพูดคุยกันมากมายเกี่ยวกับวิธีนำผลิตภัณฑ์ข้าวสาลีออกสู่ตลาดในช่วงสงครามต่อเนื่องในยุโรปตะวันออก ทั้งหมดนี้จะทำงานอย่างไรเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาด? ผลิตภัณฑ์อาหาร การขนส่ง และการประกันภัยทำงานร่วมกันอย่างไร

ดูเหมือนว่าตุรกีและรัสเซียกำลังเจรจาเรื่องการแบ่งความรับผิดชอบในการขนส่งสินค้าเกษตรจากท่าเรืออาซอฟและทะเลดำ เซอร์เกย์ ลาฟรอฟ รัฐมนตรีต่างประเทศรัสเซียจะเยือนตุรกีในวันที่ 8 มิ.ย. พร้อมทีมทหาร/กองทัพเรือ ในความพยายามที่จะทำให้แผนการปลดบล็อคการส่งออกธัญพืชจากยูเครนซึ่งถูกสงครามรัสเซียขัดขวาง พวกเขาหวังว่าจะเปิดทางเดินรักษาความปลอดภัยที่ครอบคลุมการขนส่งข้าวสาลีด้วย

อังการาให้บริการในเรื่องนี้ในช่วงเวลาวิกฤติ ไม่เพียงแต่ในฐานะสมาชิกของ NATO แต่ยังเป็นคู่สนทนาชาวรัสเซียในเขตความขัดแย้งที่สำคัญทั่วภูมิภาคตะวันออกกลาง แอฟริกาเหนือ และคอเคซัสด้วย มีความสนใจอย่างลึกซึ้งในราคาสำหรับความช่วยเหลือนี้ ดูเหมือนว่าค่าใช้จ่ายมีแนวโน้มที่จะเกี่ยวข้องกับการประกาศของประธานาธิบดีตุรกี Recep Tayyip Erdogan เกี่ยวกับปฏิบัติการทางทหารใหม่ในซีเรีย เพื่อสร้างเขตปลอดทหารที่กว้างขวางและบังคับใช้ได้ เพื่อให้อังการาสามารถเริ่มส่งผู้ลี้ภัยชาวซีเรียไปยังทางตอนเหนือของประเทศได้

การเจรจาทวิภาคีมุ่งหาวิธีที่จะยกเลิกการปิดล้อมท่าเรือธัญพืชของยูเครนได้ปรับปรุงความรู้สึก ประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่ารัสเซียพร้อมที่จะอำนวยความสะดวกในการส่งออกธัญพืชจากท่าเรือของยูเครนอย่างไม่มีข้อจำกัด โดยประสานงานกับตุรกี คำพูดเหล่านี้เกิดขึ้นหลังจากปูตินบอกผู้นำของเยอรมนีและฝรั่งเศสว่ารัสเซียยินดีที่จะหารือเกี่ยวกับวิธีการดำเนินการจัดส่งธัญพืชของยูเครนในสัปดาห์หน้า

เพื่อความแน่ใจ ความสามัคคีของอเมริกาและยุโรปในประเด็นการบังคับใช้มาตรการคว่ำบาตรของรัสเซียนั้นเป็นเรื่องยาก ยูเครนทำให้โรมาเนียเป็นเส้นทางส่งออกแล้ว ในขณะเดียวกัน ดูเหมือนว่าตุรกีและรัสเซียกำลังมุ่งสู่การเจรจาซึ่งได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรอาหรับ เพื่อปรับปรุงผลผลิตธัญพืชและการขนส่งในลักษณะที่ปลอดภัยผ่านขบวนเรือเดินสมุทร

โดยรวมแล้ว การทำสงครามที่รุนแรงในอู่ข้าวอู่น้ำที่สำคัญนี้คือการจัดระเบียบแหล่งอาหารทั่วโลกและการส่งมอบข้าวสาลี ข้อกล่าวหาที่ว่ารัสเซียใช้อาหารเป็นอาวุธอาจเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผล แต่นั่นเป็นข้อโต้แย้งของชาวตะวันตกที่ต้องเผชิญกับผลประโยชน์และข้อกำหนดของตะวันออก การปรับโครงสร้างการจัดหาข้าวสาลีสะท้อนให้เห็นถึงการแบ่งแยกด้านพลังงานที่ทวีความรุนแรงขึ้นแล้ว

สนับสนุนโดย : ufa168