Slither.io

Slither.io เป็นวิดีโอเกมออนไลน์ที่มีผู้เล่นหลายคนสำหรับ iOS, Android และเว็บเบราว์เซอร์ที่พัฒนาโดย Steve Howse ผู้เล่นควบคุมอวตารที่มีลักษณะคล้ายตัวหนอนซึ่งกินเม็ดหลากสีทั้งจากผู้เล่นคนอื่นและตัวที่เกิดตามธรรมชาติบนแผนที่ในเกมเพื่อขยายขนาด วัตถุประสงค์ของเกมคือการขยายตัวหนอนที่ยาวที่สุดในเซิร์ฟเวอร์ Slither.io มีแนวคิดคล้ายกับเกม Agar.io บนเว็บยอดนิยมในปี 2015 และชวนให้นึกถึงเกมอาร์เคดสุดคลาสสิกอย่าง Snake

Slither.io ได้รับการจัดอันดับโดย Alexa ให้เป็นหนึ่งใน 1,000 ไซต์ที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุด

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

Slither.io
Slither.io

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

เกมดังกล่าวได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นหลังจากการโปรโมตในหมู่ผู้ใช้ YouTube ที่มีชื่อเสียงหลายคนเช่น PewDiePie และติดอันดับ App Store ไม่นานหลังจากที่เปิดตัว เวอร์ชันเบราว์เซอร์ของ ภายในเดือนกรกฎาคม 2559 ในขณะที่เวอร์ชัน iOS ติดอันดับต้น ๆ ในแอปที่ดาวน์โหลดมากที่สุดใน App Store

เกมเวอร์ชันมือถือสำหรับ Android เปิดตัวเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2016 การต้อนรับของเกมเป็นไปในเชิงบวกโดยมีผู้วิจารณ์ชื่นชมรูปลักษณ์และการปรับแต่งของเกม แต่วิจารณ์ว่ามีมูลค่าการเล่นซ้ำต่ำและผู้ใช้ราคาสูงต้องจ่ายเพื่อลบโฆษณา

วัตถุประสงค์ของเกมคือการควบคุมหนอนรอบ ๆ พื้นที่กว้างและกินอาหารเม็ดเอาชนะและบริโภคผู้เล่นคนอื่น ๆ เพื่อเพิ่มจำนวนเพื่อขยายขนาดใหญ่และยาวที่สุดในเกม เมื่อผู้เล่นเกิดในโลกเสมือนอวตารของพวกเขาจะยังคงเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา หากหัวหนอนของผู้เล่นชนเข้ากับส่วนหนึ่งของหนอนตัวอื่นผู้เล่นจะตาย ร่างของอวตารที่พ่ายแพ้จะกลายเป็นเม็ดสีสดใสส่องแสงให้ผู้เล่นคนอื่นบริโภค,  เทียบเท่ากับจำนวนมวลที่ร่างอวตารที่พ่ายแพ้จะได้รับความยาวนั้น

เม็ดเหล่านี้ที่เหลือจาก “ความตาย” ของอวาตาร์จะสอดคล้องกับสีของตัวอวตารและทั้งสว่างและใหญ่กว่าเม็ด “ปกติ” ซึ่งวางไข่ตามธรรมชาติทั่วโลก เม็ดธรรมดาจะไม่ให้มวลมากเท่าเม็ดที่หลุดจากหนอนตัวอื่น เม็ด “Chase” จะปรากฏเป็นรายบุคคลในที่ต่างๆของโลกและเมื่อกินเข้าไปจะให้มวลมากกว่าเม็ดที่หนอนอื่น ๆ ทิ้ง ไล่เม็ดหลีกเลี่ยงหนอนและหนีเมื่อมันเข้ามาใกล้ สามารถรับเม็ดไล่ได้โดยการเพิ่มพลัง

การกดแป้นเว้นวรรคหรือปุ่มซ้าย / ขวาของเมาส์ค้างไว้ (บนมือถือแตะสองครั้งที่หน้าจอสัมผัส) ผู้เล่นสามารถใช้การเพิ่มพลังซึ่งจะทำให้อวาตาร์เร่งความเร็วขึ้น  เมื่อปล่อยปุ่ม (หรือบนมือถือนิ้วบนหน้าจอสัมผัส) ตัวหนอนจะหยุดใช้การเร่งความเร็ว

League of Legends

เครดิต : ufabet