The King of Fighters 97

The King of Fighters 97 เป็นเกมต่อสู้ที่ผลิตโดย SNK สำหรับอาร์เคด Neo Geo และโฮมคอนโซลในปี 1997 เป็นเกมที่สี่ในซีรีส์ The King of Fighters มันถูกส่งไปยังซีดี Neo-Geo เช่นเดียวกับ PlayStation และ Sega Saturn ในญี่ปุ่นเท่านั้น เวอร์ชันอัปเดตชื่อ “Global Match” ที่มีผู้เล่นหลายคนออนไลน์ได้รับการเผยแพร่ในปี 2018 สำหรับ PlayStation 4, PlayStation Vita และ Steam

KOF ’97 เป็นไปตามรูปแบบเดียวกับเกม KOF ก่อนหน้านี้ แต่แนะนำรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกันสองแบบซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกได้ก่อนที่จะเลือกทีมของพวกเขา: ขั้นสูงและพิเศษ

โหมด The King of Fighters 97

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

The King of Fighters 97
The King of Fighters 97

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

โหมดขั้นสูงจะขึ้นอยู่กับเกมก่อนหน้าในซีรีส์ KOF ’96 แต่มีมาตรวัดพลังงานที่ปรับปรุงใหม่

แทนที่จะชาร์จ Power Gauge ตอนนี้ Power Gauge จะถูกเติมเต็มทุกครั้งที่ผู้เล่นโจมตีฝ่ายตรงข้ามหรือโดยการเคลื่อนไหวพิเศษ ผู้เล่นสามารถเก็บเกจพลังงานได้ถึงสามเครื่อง ผู้เล่นสามารถใช้สต็อกของ

Power Gauge เพื่อทำการ Super Special Move หรือเข้าสู่โหมด “MAX” ซึ่งความแข็งแกร่งในการป้องกันและการรุกของผู้เล่นจะเพิ่มขึ้น การทำ Super Special Move ในขณะที่อยู่ในโหมด MAX จะทำให้ผู้เล่นทำการเคลื่อนไหว Super Special ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

โหมดพิเศษขึ้นอยู่กับสองเกมแรกในซีรีส์ KOF ’94 และ KOF ’95 เช่นเดียวกับในเกมเหล่านั้นผู้เล่นจะเติม Power Gauge โดยการชาร์จหรือป้องกันการโจมตีของฝ่ายตรงข้าม หลังจากเติมเกจแล้วผู้เล่นจะเข้าสู่โหมด MAX และเช่นเดียวกับในขั้นสูงความผิดและการป้องกันของตัวละครจะเพิ่มขึ้น

ผู้เล่นสามารถดำเนินการ Super Special Moves ในโหมด MAX หรือเมื่อเกจพลังชีวิตใกล้หมดและกะพริบเป็นสีแดง เมื่อผู้เล่นทำการ Super move ในโหมด MAX ขณะที่มาตรวัดชีวิตกะพริบเป็นสีแดง Super move จะมีพลังมากยิ่งขึ้น การซ้อมรบฉุกเฉินจาก KOF ’96 ที่ใช้ในโหมดขั้นสูงจะถูกแทนที่ด้วยขั้นตอนด้านข้างจาก KOF ’94 และ KOF ’95

แม้ว่าเหตุการณ์ในตอนท้ายของเกมก่อนหน้านี้การแข่งขัน KOF ก็ประสบความสำเร็จอย่างมากในเชิงพาณิชย์และจุดประกายความคลั่งไคล้การต่อสู้ไปทั่วโลก ภายในไม่กี่เดือนหลังจากการแข่งขันสิ้นสุดลง บริษัท ขนาดใหญ่หลายแห่งได้จัดการแข่งขันรอบคัดเลือก KOF

ขนาดเล็กและสร้างสนามกีฬา KOF พิเศษทั่วโลกสร้างความตื่นเต้นให้กับการแข่งขันครั้งต่อไป ข่าวการแข่งขันแพร่กระจายผ่านสื่อทุกรูปแบบและแฟน ๆ และนักสู้หน้าใหม่จากทั่วโลกมาชมการแข่งขันเบื้องต้น

ตัวละครทั้งหมดจากเกมก่อนหน้ากลับมายกเว้นทีมบอส (ซึ่งถูกยกเลิกหลังจากปรากฏตัวครั้งแรก) คาซึมิโทโดะ (ซึ่งออกไปตามหาพ่อของเธอ) และผู้ใหญ่และรอง (ซึ่งถูกฆ่าโดยอิโอริ Yagami หลังจากที่เขาถูกครอบงำโดย Riot of Blood ในตอนท้ายของเกมก่อนหน้านี้)

Boku no Natsuyasumi

เครดิต : ufabet888