The King of Fighters

The King of Fighters เป็นซีรีส์เกมต่อสู้โดย SNK ที่เริ่มต้นด้วยการเปิดตัว The of Fighters ’94 ในปี 1994 ซีรีส์นี้ได้รับการพัฒนาขึ้นสำหรับฮาร์ดแวร์อาร์เคด Neo Geo MVS ของ SNK สิ่งนี้ทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มหลักของซีรีส์จนถึงปี 2547 เมื่อ SNK

เลิกใช้งานเพื่อสนับสนุนบอร์ดอาร์เคด Atomiswave เกม of Fighters สองเกมถูกผลิตขึ้นสำหรับแพลตฟอร์ม Atomiswave (TheFighters Neowave และ of Fighters XI) ก่อนที่ SNK จะตัดสินใจยุติการใช้งานสำหรับซีรีส์นี้

ฮาร์ดแวร์อาร์เคดล่าสุดของซีรีส์นี้คือ Taito Type X2 ซึ่งใช้ครั้งแรกกับการเปิดตัว The of Fighters XII พอร์ตของเกมอาร์เคดและเกม The of Fighters ดั้งเดิมได้รับการเผยแพร่สำหรับเครื่องเล่นวิดีโอเกมหลายเกม รายการล่าสุดในซีรีส์ The of Fighters XIV ได้รับการเผยแพร่สำหรับ PlayStation 4 และ Microsoft Windows ในปี 2559 เกมถัดไป The of Fighters XV มีกำหนดวางจำหน่ายในปี 2021

เรื่องราวของเกมส์ The King of Fighters

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

The King of Fighters
The King of Fighters

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

เรื่องราวของเกมมุ่งเน้นไปที่การแข่งขันชื่อเรื่องที่นักสู้จากเกม SNK หลายเกมเข้าร่วม SNK

ยังสร้างตัวละครดั้งเดิมเพื่อใช้เป็นตัวละครเอกจากเนื้อเรื่องแต่ละส่วนในขณะที่ยังโต้ตอบกับนักสู้จาก Art of Fighting และ Fatal Fury และอื่น ๆ อีกด้วย เกมสปินออฟหลายเกมเช่น R duology

สำหรับ Neo Geo Pocket และ Maximum Impact สำหรับ PlayStation 2 ก็มีการเปิดตัวเช่นกัน มีเกมครอสโอเวอร์หลายเกมที่นักแสดง SNK

โต้ตอบกับตัวละครที่สร้างโดย Capcom ในขณะที่ตัวละครบางตัวได้รับการนำเสนอเป็นตัวละครรับเชิญในเกมอื่น ๆ เช่น Geese Howard

ใน Tekken 7, Kyo Kusanagi ใน Fighting Days และ Terry Bogard ใน ต่อสู้กับ EX Layer และ Super Smash Bros.

เดิมที Theได้รับแนวคิดในการตีกลับด้านข้างที่มีชื่อว่า Survivor จนกระทั่ง SNK เปลี่ยนเป็นเกมต่อสู้ที่ใช้คำบรรยายจากเกม Fatal Fury เกมแรก: Fatal Fury: แม้ว่าจะเปิดตัวทุกปีในช่วงต้นปีด้วยเกมอาร์เคดสำหรับ Neo Geo ไปยังเครื่องเล่นวิดีโอเกมด้วย The XI

แต่ บริษัท ก็ตัดสินใจที่จะใช้เวลามากขึ้นในการพัฒนาเกมของพวกเขาหลังจากปี 2010 การต้อนรับที่สำคัญของวิดีโอเกมนั้นเป็นไปในเชิงบวกโดยทั่วไปเนื่องจาก ไปจนถึงการใช้ทีมเพื่อต่อสู้กับการเล่นเกมอย่างสมดุล

Chaos Head

เครดิต : ไฮโล